MENU

Universal Robots muốn mở rộng ở Việt Nam


Lợi ích của Cobot tăng năng suất, chất lượng, sức khỏe và hạnh phúc của người lao động.

Universal Robots (UR), nhà tiên phong và dẫn đầu thị trường của robot hợp tác (cobots), lạc quan về việc mở rộng sự hiện diện của mình tại Việt Nam phù hợp với sự tập trung ngày càng tăng của chính phủ vào ngành công nghiệp 4.0 và các nhà nghiên cứu Frost & Sullivan đã phát hiện ra rằng thị trường kiểm soát tại Việt Nam sẽ trị giá 184,5 triệu USD vào năm 2021.

“Nhu cầu Cobot đang tăng lên ở Việt Nam khi các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ tiên tiến và robot để duy trì lợi thế cạnh tranh”, bà Shermine Gotfredsen, Tổng Giám đốc, Đông Nam Á và Châu Đại Dương, tại UR cho biết. “Hơn nữa, chính phủ đã đưa ngành công nghiệp 4.0 trở thành ưu tiên hàng đầu, phát triển các kế hoạch hành động để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ tự động mới và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn.”

Cobots cung cấp lợi ích vô tận cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng làm tăng năng suất, nâng cao chất lượng đầu ra và tăng cường sức khỏe cho người lao động. Việc sớm áp dụng tự động hóa như vậy sẽ cho phép các nhà sản xuất vượt lên trên đường cong, trang bị cho họ để giải quyết các vấn đề khác nhau như tăng chi phí hoạt động, cung cấp môi trường làm việc đồng cảm hơn với các vấn đề về sức khỏe và an toàn và nhân quyền. để các doanh nghiệp mở rộng trên toàn cầu để duy trì tính cạnh tranh, bà nói thêm.

UR tham gia triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME) – triển lãm hàng đầu về máy móc và công nghệ cho ngành sản xuất và công nghệ hỗ trợ – từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 tại ICE Hà Nội.

Gần đây, hãng đã giới thiệu các cobots “e-Series” hàng đầu mới, cung cấp khả năng tiếp cận ứng dụng rộng hơn, tăng khả năng sử dụng và triển khai nhanh hơn.

Hơn 25.000 cob UR được triển khai trên toàn cầu, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp trên nhiều ngành khác nhau. Ở Việt Nam, hệ thống cobots UR đang nâng cao hiệu quả sản xuất và an toàn lao động tại Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Meiko Việt Nam, một nhà sản xuất bảng mạch PCB. Ông Tuấn Anh Trần, Phó Giám đốc, Tự động hóa và Kinh doanh, cho biết: “Các dấu chân nhỏ, tính linh hoạt và an toàn của các cobots đã giúp các nhà khai thác của chúng tôi tránh được các công việc lặp đi lặp lại và vất vả, dễ sử dụng và nâng cao mức độ hài lòng công việc trong công ty. Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Meiko, Việt Nam.

Triển khai robot ở Việt Nam vẫn còn thấp so với khu vực. Ở Đông Nam Á, mật độ robot do Singapore dẫn đầu, với 488 đơn vị trên 10.000 lao động, tiếp theo là Thái Lan và Malaysia với 45 đơn vị và 34 đơn vị mỗi đơn vị.

Đầu năm nay, Việt Nam được đặt tên trong số các quốc gia ít chuẩn bị nhất cho kỷ nguyên của ngành công nghiệp 4.0 trong báo cáo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, xếp hạng thấp về mặt đổi mới và công nghệ. Từ chối yêu cầu này, chính phủ đã tích cực tập trung vào việc phát triển các sáng kiến ​​và pháp luật để đẩy nhanh tiến độ của nó trong thời đại.

Trong số những nỗ lực đó bao gồm Chiến lược Phát triển Khoa học và Công nghệ 2011-2020, để tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế và đẩy nhanh công nghiệp hóa, ưu tiên tầm quan trọng của robot công nghiệp và tự động hóa công nghệ cao.

Nền kinh tế Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, với mức tăng 6,8 phần trăm trong GDP năm ngoái ở mặt sau của lĩnh vực sản xuất ồn ào của nó. Nền kinh tế năm 2017 trị giá 223 tỷ USD.

Sự gia tăng nhu cầu toàn cầu đối với rô bốt trong các ngành công nghiệp phản ánh sự tăng trưởng kinh doanh của UR. Công ty là công ty hàng đầu thế giới về cobots, với thị phần toàn cầu 58% theo BIS Research và đã bán được nhiều cobots hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh kết hợp. Công ty đã mở rộng kênh phân phối của mình ở nhiều thị trường.

Nó hiện có 300 nhà phân phối tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Trên toàn cầu, UR đã tạo ra 170 triệu đô la doanh thu trong năm 2017, tăng 72 phần trăm so với năm 2016.

UR được đồng sáng lập vào năm 2005 bởi CTO, Esben Østergaard, người muốn làm cho công nghệ robot có thể tiếp cận được bằng cách phát triển các robot công nghiệp nhỏ, thân thiện, giá cả hợp lý và linh hoạt, an toàn để làm việc và có thể được sử dụng để hợp lý hóa các quy trình trong ngành.

Danh mục sản phẩm của nó bao gồm cánh tay robot hợp tác UR3, UR5 và UR10, được đặt tên theo trọng tải của chúng theo kilos. Kể từ khi ra mắt robot UR đầu tiên vào năm 2008, công ty đã có sự tăng trưởng đáng kể, với các rô-bốt thân thiện với người dùng của nó hiện được bán tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong vòng 12 tháng, thời gian hoàn vốn trung bình cho robot UR là nhanh nhất trong ngành. Công ty, một phần của công ty Teradyne ở Mỹ có trụ sở chính tại Odense, Đan Mạch và có các công ty con và văn phòng khu vực ở Mỹ, Mexico, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Cộng hòa Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.

Nguồn: economictimes

 

0982428683