MENU

Ứng dụng robotics cho doanh nghiệp Việt trong cuộc cách mạng 4.0

Sáng 21/8, Hội thảo “Công nghệ Robotics – Mechatronics trong cách mạng công nghiệp 4.0: Nhu cầu và giải pháp cho các doanh nghiệp Việt Nam” đã diễn ra tại Hà Nội.

Gần 100 chuyên gia người Việt ở nước ngoài đã được mời tham dự vào các phiên hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động thực tế chương trình Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng.

Chủ đề về ứng dụng công nghệ robot vào sản xuất và đời sống được trao đổi, thảo luận sôi nổi trong tuần lễ sự kiện này. Đây cũng là nội dung chính trong buổi Hội thảo “Công nghệ Robotics – Mechatronics trong cách mạng công nghiệp 4.0: Nhu cầu và giải pháp cho các doanh nghiệp Việt Nam”.

Ứng dụng robotics cho doanh nghiệp Việt trong cuộc cách mạng 4.0Công nghệ robot ngày càng được ứng dụng hiệu quả vào mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội tại Việt Nam. Robot không chỉ phục vụ cho ngành công nghiệp và còn đang thâm nhập sâu vào đời sống của người dân như y tế, giáo dục hay thành phố thông minh. Điều này đặt ra cơ hội cũng như thách thức đối với các doanh nghiệp Việt để làm sao ứng dụng hiệu quả công nghệ robot bắt nhịp với cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Robotics đang là một trong những công nghệ phát triển nhanh và mang lại nhiều thay đổi mạnh mẽ cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể ứng dụng vào thực tế, có thể thương mại hóa các sản phẩm này, mang lại giá trị cho nền kinh tế và xã hội; robot đang làm thay đổi cuộc sống, tác động đến thị trường lao động như thế nào? Đó là những nội dung được nhiều chuyên gia, diễn giả người Việt trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận tại hội thảo.

Nhiều khái niệm còn khá mới mẻ đối với các doanh nghiệp Việt như robot mềm là gì, ứng dụng của công nghệ này như thế nào trong nông nghiệp, y tế cũng được các chuyên gia trao đổi, thảo luận.

Những ứng dụng robotics trong công nghiệp lắp ráp linh kiện, trong các dự án đổi mới công nghệ của các nhà máy công nghiệp cũng được diễn giả trao đổi cho các doanh nghiệp Việt.

Nội dung của hội thảo sẽ còn được tiếp tục triển khai trong chuỗi hoạt động thực tế của mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018.

Nguồn: VTV

 

0982428683