MENU

Hiệp hội robot quốc gia nhận được $ 5,5 triệu NSERC Partnersic Partnership Grant

Giáo sư Angela Schoellig (bên trái) và Steven Waslander đều đi đầu trong Mạng lưới Robot người Canada của NSERC 

Các giáo sư Angela Schoellig  và  Steven Waslander  đại diện cho Viện nghiên cứu vũ trụ học của Đại học Toronto (UTIAS) thuộc Mạng lưới Robot robot NSERC (NCRN), một tập đoàn các nhà nghiên cứu robot hàng đầu trên khắp Canada. NCRN gần đây đã giành được khoản tài trợ 5,5 triệu đô la từ cuộc thi tài trợ Đối tác chiến lược của NSERC cho Mạng lưới .

Hai nhà nghiên cứu đã ngồi xuống với Kajol Ratanjankar để phác thảo những gì họ muốn đạt được như một phần của tập đoàn này.


NCRN hy vọng sẽ đạt được những gì với NSERC Strategic Partnership Grant trong Robotics?

Waslander:  NCRN hy vọng sẽ tăng cường các robot và cộng đồng AI ở Canada thông qua một loạt các hoạt động nghiên cứu cộng tác, bao gồm các cuộc biểu tình và hội thảo hàng năm, trao đổi sinh viên giữa các phòng thí nghiệm hàng đầu của Canada và các chương trình nghiên cứu hợp tác nhiều trường đại học.

Schoellig:  NCRN tập hợp một nhóm các nhà nghiên cứu và đối tác công nghiệp đa ngành từ khắp Canada để phát triển thế hệ robot tiếp theo có thể tương tác với môi trường phức tạp, hay thay đổi và cộng tác với con người một cách đáng tin cậy. Chúng tôi đặc biệt tập trung vào những vấn đề quan trọng, chẳng hạn như rô bốt cho ngành tài nguyên thiên nhiên và robot hoạt động trong thời tiết Canada quanh năm.

Việc tài trợ sẽ hỗ trợ cả nghiên cứu của Canada về robot và sinh viên Canada như thế nào?

Waslander : Hơn 70% nguồn tài trợ mạng đi trực tiếp để hỗ trợ nhân sự có trình độ cao trong mạng và sẽ giúp 14 giảng viên trên khắp Canada duy trì các chương trình nghiên cứu tích cực. Nó mang lại được quyền truy cập sớm vào kết quả nghiên cứu và khả năng tương tác với các nhà nghiên cứu và sinh viên tiềm năng ở Canada trong lĩnh vực robot. Mạng có hai chủ đề chính, quyền tự chủ tương tác và quyền tự chủ tương thích, tìm cách thay đổi đáng kể khả năng của robot ngày nay làm việc với mọi người, và làm việc trong một thời gian dài ở trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Schoellig:  Học sinh được giáo dục thông qua mạng lưới này sẽ được tìm kiếm trong ngành công nghiệp và học thuật. Họ sẽ làm việc trên các vấn đề bức xúc nhất trong robot, đồng thời, xây dựng một mạng lưới liên ngành mạnh mẽ với các sinh viên, các giảng viên và các đối tác trong ngành của NCRN.

Liệu nguồn tài trợ của NCRN có thúc đẩy giúp Canada tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực robot không?

Waslander:  Vâng, đó là một sự thúc đẩy để khai thác vị thế thống trị của Canada với tư cách là một nhà lãnh đạo trong AI trong ứng dụng và nó là một nỗ lực để giữ cho Canada không bị tụt hậu đầu tư vào robot ở Mỹ, EU và Nhật Bản, và một vài nước khác

Schoellig:  Trong quá khứ, Canada đã trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực robot – ví dụ, về những thành công ban đầu của việc xây dựng Canadarm! Đầu tư này là một bước đầu tiên hướng tới việc giữ lại tài năng người máy ở Canada và tiếp tục phát triển công nghệ robot lõi ở Canada. Nhiều quốc gia và khu vực khác, như Mỹ, Châu Âu, Anh, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, đã thừa nhận tầm quan trọng của người máy trong tương lai và đã đầu tư hàng trăm triệu trong không gian này. Ở Canada, chúng tôi đang ở một vị trí duy nhất để trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực robot bằng cách tận dụng vai trò lãnh đạo của Canada trong AI và kết hợp với kỹ thuật và robot.

Bạn sẽ đóng vai trò gì, nghiên cứu của bạn và nhóm nghiên cứu của bạn đóng vai trò tổng thể của NCRN?

Waslander: Cả Angela và tôi đều tham gia vào chủ đề quyền tự trị, mà tôi là người dẫn đầu, và Angela cũng tham gia vào các khía cạnh của chủ đề Tự chủ tương tác, thông qua nghiên cứu của mình trong việc học tăng cường với hệ thống robot đột biến. Cả hai chúng tôi đều tìm cách xây dựng các robot trên không có khả năng điều hướng an toàn trong môi trường bị hạn chế, như trong nhà hoặc trong các trung tâm đô thị và trong các nhóm làm việc theo cách phối hợp, giám sát, kiểm tra từ xa và thậm chí xây dựng. Tôi cũng tham gia nhiều vào việc phát triển các giải pháp mạnh mẽ cho nhận thức lái xe tự trị, bao gồm phát hiện đối tượng 3D và phân đoạn ngữ nghĩa bằng cách sử dụng các hệ thống thần kinh sâu sắc không chắc chắn.

Schoellig: Steven và tôi đều có một hồ sơ theo dõi trong việc phát triển các thuật toán cho lái xe và robot bay, và chứng minh thử nghiệm chúng rộng rãi trên robot ở môi trường thực tế. Chúng tôi đóng góp trong việc phát triển các thuật toán cho robot thực sự. Các thuật toán mở rộng khả năng của các robot hoạt động trong thế giới thực, phức tạp và không thể đoán trước.

Nguồn: news.engineering/ Dịch: Esatech

 

0982428683